• slider
  • slider
  • slider

Bệnh viêm bao quy đầu gây nên tác hại gì

Viêm bao quy đầu là bệnh hay gặp và dễ bị bỏ qua. Nguyên do dẫn đến bệnh chủ yếu vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, bị nhiễm nấm, bị nhiễm virut cũng như ko giữ vệ sinh sạch sẻ.
 

8uxRwGr.jpg


>>> Xem thêm: Cắt bao quy đầu hẹp có tác dụng gì


Ban đầu người bệnh thấy dấu hiệu các nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau ấy xuất hiện dịch có mùi hôi, với các nốt trắng nhỏ li ti, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở của quý. Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm, ko lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp ko lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau những loại virut. Còn viêm bao quy đầu ko lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu, cho nên một số chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện gây nên kích thích da cũng như niêm mạc dẫn tới viêm bao quy đầu. Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu thường chỉ cần quan sát triệu chứng lâm sàng tuy nhiên sẽ phải làm một số xét nghiệm cận lâm sàng để tìm đúng nguyên do. Việc chữa trị dứt điểm phụ thuộc nhiều vào chính bạn, ấy là:

– Cần giữ vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu cũng như da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Nếu da quy đầu dài quá cần phẫu thuật cắt bao quy đầu.

– Khi bạn tình bị nhiễm bệnhlây nhiễm thông qua đường dục tình thì cần tạm thời ngừng quan hệ dục tình, nhanh chóng chữa trị cũng như cả hai cùng thực hành theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Quan hệ tình dục chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẻ trong giao hợp.

44W38fo.jpg


>>> Xem thêm: Tại tphcm nên đi mổ bao quy đầu ở đâu


Việc chữa trị phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do vi khuẩn thường phải sử dụng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu thường phải được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). giả dụ chưa cắt bao quy đầu thì bắt buộc cắt.

Kết quả chữa trị có khả năng mỹ mãn với điều kiện phải giữ vệ sinh sạch sẻ vùng quy đầu (ít nhất vệ sinh mỗi ngày 2 lần, lúc đi ngủ cũng như lúc tắm): Lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu vùng kín cũng như rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, sau ấy bằng xà phòng với độ sút nhẹ (hoặc bôi kem sorbolene và glycerine mua ở hiệu thuốc) – hong khô vùng đầu của quý và cả lớp da – kéo trở lại lớp da phủ quy đầu – khi đi tiểu, kéo lớp da lên trên để nước tiểu ko làm ướt lớp da, sau đấy cũng hong khô (cách phải chăng nhất) hay thấm khô.

Ví như ko điều trị cũng như để hiện tượng viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mạn tính thì dẫn đến một số biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo – khó hoặc bị đau lúc lộn lớp da phủ quy đầu – khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi. Chỉ cần giữ vệ sinh thân thể và cơ quan sinh dục giúp kiềm chế viêm quy đầu. Mỗi lúc tắm, nên lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới và hong khô.

Lúc xuất hiện bất cứ triệu chứng cũng như triệu chứng viêm quy đầu nào, cần tới gặp chuyên gia da liễu để được khám và chữa trị vì ngoài những nguyên nhân thông thường còn có thể do nhiều nguyên do phức tạp hơn (do virut gây nên u sùi, dẫn tới mụn rộp hay chlamydia…). Bởi vậy cần có kinh nghiệm chuẩn đoán sức khỏe của chuyên gia và phương tiện xét nghiệm chuyên biệt.

>> Xem thêm: Chi phí cắt bao quy đầu
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm