• slider
  • slider
  • slider

Các tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Kiểm tra nước tiểu: đầu bãi, nước tiểu đến mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, nếu cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước tiểu có dịch đục và mủ chảy ra theo.
Tuyến tiền liệt sưng to, nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái rắt và mang lúc đái khó. Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt sốt cao 38-390C, có lúc rét run. Bạch cầu cũng như tốc độ máu lắng đều tăng cao. Thăm dò trực tràng có cảm giác nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì siêu đau. Kiểm tra nước tiểu: đầu bãi, nước tiểu đến mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, nếu cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước tiểu có dịch đục và mủ chảy ra theo.

>> Xem thêm: Cắt dài bao quy đầu bao nhiêu tiền

J6p46EB.jpgGiả dụ được điều trị bệnh đúng biện pháp (nghỉ ngơi, ngâm nước ấm cũng như dùng kháng sinh đặc hiệu, ofloxacin, norfloxacin, pefloxacine, cyprofloxacin...) thì bệnh có khả năng đỡ dần và khỏi. Chú ý không nên thông đái thông qua niệu đạo.
Biến chứng:
Trường hợp hông được chăm sóc chữa trị thì bệnh thường gây ra nhiều biến chứng:
- Bị nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn đến tử vong.
- Viêm nội mạc cơ tim.
- Bí đái cấp, viêm dịch hoàn và mào dịch hoàn.
- Tại chỗ có thể dẫn tới: áp-xe tuyến tiền liệt
Áp-xe tuyến tiền liệt là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. triệu chứng của áp-xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tuy nhiên đau tức và mót trầm trọng hơn. Tới khi bí đái do ổ áp-xe quá to.
Kiểm tra trực tràng, sờ thấy ổ áp-xe phình to, chỗ cứng, chỗ mềm hoặc "lùng nhùng, óc ách" vì đầy mủ. Trường hợp ko can thiệp thì áp-xe phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn làm nhiều ngách dò mủ kéo dài.

RGfyZkW.jpg


>>> Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở đâu tốt

Vì thế, nên tháo mủ áp-xe kịp thời bằng chọc qua nội soi cho đổ vào niệu đạo sau, hoặc chọc hút mủ theo hướng dẫn của siêu âm, hoặc mổ banh dẫn lưu qua đường tầng sinh môn. Nên kết hợp chữa trị kháng sinh đặc hiệu (đã nêu phần trên) kéo dài cho liều cao.
Bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường là tác hại của viêm túi tinh mạn tính hoặc có thể tiếp theo sau viên tuyến tiền liệt cấp. Nguyên do thường là do đặt ống dẫn lưu, nong niệu đạo bằng dụng cụ, cũng có lúc do viêm đường niệu lan tới 1 cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ các ổ bị mắc khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản...
Ngoài ra còn do 1 các điều kiện thuận lợi như kích thích dục tình quá mức hoặc thủ dâm... Vi khuẩn thường gặp là tụ cầu (>50%), liên cầu cũng như vi khuẩn đường ruột.
Viêm tuyến tiền liệt mạn cơ bản chỉ dẫn tới cảm giác khó chịu như đau vùng hạ vị cũng như tầng sinh môn, xuất tinh sớm, giảm ham muốn dục tình hoặc một những dấu hiệu tiết niệu như: mót tiểu, đái rắt.
Nên chú ý là ở một những ví như có chất nhầy cũng như mủ chảy ra đầu miệng sáo vào buổi sáng, dễ nhầm với bệnh lậu. Có 1 số biến chứng do bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính dẫn tới, vô cùng nguy hiểm nhưng thường không được chú ý như: Viêm cầu thận, viêm khớp, viêm cơ, viêm mống mắt... 1 khi ổ bị nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt chưa được triệt phá thì nguy cơ của các bệnh trên vẫn còn tồn tại!

>>> Xem thêm: Lợi ích của cắt bao quy đầu
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm