• slider
  • slider
  • slider

Lá đu đủ chữa trị bệnh ung thư

Một số người bệnh ung thư thường cho rằng mình đang mắc phải căn bệnh chết người cũng như mong muốn bản thân có thể điều trị bệnh ổn định. Vì thế, dù chỉ là một tia hy vọng nhỏ đi chăng nữa họ vẫn cố gắng nắm bắt và áp dụng cho bản thân với mong muốn khỏi bệnh.
Điều trị bệnh ung thư đòi hỏi chi phí khá cao nên với phương thuốc thấp tiền như lá đủ đủ được thái nhỏ, phơi khô. Sau đấy lấy 9 phần lá đu đủ, một phần lá sả nấu như nước trà để uống được khá bệnh nhân áp dụng theo mà không biết cơ địa của bản thân có phù hợp hay không.

j8WJ6lU.jpg


>> Xem thêm: Chi phí cắt bao quy đầu


Trong lúc ấy, trước thông tin này, nhiều người bệnh đã áp dụng kiểu phước chủ may thầy mà không rõ thực hư. một buổi nói chuyện với bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y học Dân Tộc về sự thật của cách này.

Chuyên gia Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y Học Dân Tộc chỉ rõ về câu chuyện Lá đu đủ điều trị bệnh ung thư.
Thưa bác sĩ, ngày nay có nhiều bài viết chia sẻ về việc dùng lá đu đủ phối hợp với xả để điều trị ung thư, xin chuyên gia cho biết ý kiến của bản thân về phương thuốc dân gian này.

Bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó viện Y Học Dân Tộc, Tp.HCM

Theo tôi được biết, hiện nay có rất nhiều phương thuốc chữa bệnh ung thư được khá nhiều người dân truyền tay cho nhau chứ không riêng lá đu đủ và sả mà họ còn dùng xáo tam phân, nấm Liêm xanh, nấm linh chi xanh…

Trước tiên, khi bàn về công dụng của bài thuốc này, chúng ta sẽ nói sơ qua về các căn bệnh ung thư nói chung. Lúc nhắc đến bệnh ung thư đa phần bạn điều hiểu đây là bệnh nan y, khó điều trị, trường hợp can thiệp muộn thì khả năng tử vong cực kỳ cao.

Để điều trị được bệnh ung thư các chuyên gia Tây y nên phải áp dụng khá nhiều những biện pháp khoa học hiện đại như: Phẫu trị, hóa trị, xạ trị. Với những trường hợp phát hiện sớm, chữa trị nhanh chóng mới có thể kéo dài sự sống cho người mắc bệnh. Cho nên việc dùng một chiếc lá hay một phương thuốc để chữa bệnh ung thư là điều không thể.

Biện pháp điều trị bệnh ung thư bằng lá đu đủ vẫn chưa được khoa học xác minh.
Thưa chuyên gia, ngoài những bài viết của những cá nhân thì cũng có một số trang mạng chia sẻ những nghiên cứu về việc sử dụng lá đu đủ đề chữa bệnh ung thư, xin bác sĩ cho biết thêm thông tin về trường hợp này.

eqzj7NH.jpg


>>> Xem thêm: Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín ở tphcm


Tôi đã từng xem qua một số tài liệu nghiên cứu về việc dùng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư. Nhưng các thử nghiệm này sẽ được áp dụng trên động vật như chuột, thỏ… Hiện vẫn chưa có cuộc thử nghiệm chính thức nào trên cơ thể con người được công bố. Trong thành phần chính của lá đu đủ có 1 chất gọi là Papain, chất này có khả năng ngăn cản một số protein giúp thân thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm này trong dạ dày.

Ngoài ra, chất Papain này còn sẽ trung hòa một số độc tố, do côn trùng cắn, tăng cường hệ miễn dịch chống lại dị ứng thức ăn và sự phát triển các khối u. Với đặc tính dược lý thì hy vọng lá đu đủ sẽ phối hợp với một số biện pháp chữa bệnh truyền thống và một số loại thảo dược khác góp phần hỗ trợ trị bệnh ung thư.

Thành phần Papain của lá đu đủ sẽ khiến bệnh nhân ung thư gánh chịu thêm bệnh đau dạ dày
Bác sĩ có lời khuyên thế nào với người nhà và người bệnh ung thư đã và đang có ý định dùng lá đu đủ trị bệnh?

Với khả năng phân cắt thành phần chất đạm của lá đu đủ có thể làm cho bản thân người bệnh ung thư có kèm theo bệnh dạ dày dễ bị kích ứng hoặc có thể xuất huyết bao tử. Cộng với tinh dầu của lá sả sẽ làm bệnh nhân dễ bị viêm – loét dạ dày.

Cho nên không chỉ riêng lá đu đủ, lá sả mà bất kỳ loại thảo dược nào nếu bạn có ý định dùng chúng để chữa bệnh hay hỗ trợ sức khỏe cho bản thân thì buộc phải tham khảo ý khiến của các chuyên gia.

Vì ngoài cơ địa mỗi người mỗi khác thì các người bệnh ung thư còn có thể có một số bệnh mãn tính khác như: Đái tháo đường, viêm khớp, tim mạch, viêm dạ dày… Họ cần được điều trị ung thư song song với một số bệnh mạn tính này.

Quan trọng hơn hết là khi phát hiện một số bệnh mạn tính kèm theo này các bác sĩ sẽ kê thuốc phù hợp với bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh để hạn chế các biến chứng đáng tiếc xảy ra. không được tự ý chữa bệnh cho mình mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Dài bao quy đầu có nên cắt
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm