• slider
  • slider
  • slider

​Ngồi khá nhiều là nguyên do dẫn đến căn bệnh trĩ

Căn bệnh trĩ là một trong một số căn bệnh lý vô cùng cơ bản Ngày nay, thường xuất hiện ở nhiều đối tượng cũng như độ tuổi khác nhau. căn bệnh này thường dẫn tới cảm giác rất khó chịu
Căn bệnh trĩ là một trong một số căn bệnh lý vô cùng cơ bản Ngày nay, thường xuất hiện ở nhiều đối tượng cũng như độ tuổi khác nhau. căn bệnh này thường dẫn tới cảm giác rất khó chịu, đau đớn hoặc thậm chí mắc chảy máu ở phái mạnh.
Vậy để có thể điều trị tận gốc bệnh trĩ nói chung cũng như trĩ ngoại, trĩ nội nói riêng…người bệnh bắt buộc đi khám cũng như chẩn đoán chính xác lý do dẫn tới bệnh trĩ là gì? thông qua một số thông tin được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Bình Dương chia sẻ dưới đây.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh trĩ
Đã có nhiều người vẫn thường hoặc câu hỏi không biết bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Trước khi tìm được trả lời cho câu hỏi này, chúng ta nên tìm hiểu lý do dẫn đến bệnh trĩ là gì?
Theo như một số chuyên gia tại phòng khám Thái Bình Dương cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh trĩ như:
- Thường căng thẳng trong quá trình đi đại tiện.
- mắc nhiễm trùng con đường hậu môn.
- bị một số căn bệnh về gan như xơ gan.
- bệnh trĩ cũng có thể là do mắc ảnh hưởng từ chứng táo bón lâu ngày trị không triệt để.
- Có chế độ ăn uống không phù hợp.
- Do phạm trù công việc nên đứng hoặc ngồi rất nhiều nguyên nhân gây căn bệnh trĩ.
- bệnh nhân có tiền sử bị những bệnh về hậu môn hoặc xung quanh vùng hậu môn như: Apxe ở hậu môn, nứt kẽ hậu môn…

Khi không may nên căn bệnh tương đối khó chịu này, hầu hết mọi người đều mong muốn tìm được phương pháp điều trị trĩ hàng đầu càng sớm càng tốt. Bởi bệnh này về lâu về dài không tiến hành trị bệnh có khả năng dẫn tới nhiều hệ lụy khôn lường. cụ thể là người bệnh có thể trở bắt buộc mất tự tin, gặp trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày. Thậm chí bệnh có khả năng gây ra rất nhiều tác hại hiểm nguy như:
- căn bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng của bệnh nhân.
- tình trạng thiếu máu trầm trọng sẽ dễ xảy ra và dẫn đến nguy hiểm tính mạng cho người bệnh.
- có khả năng gây ra nguy hiểm tới hệ thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ hoặc đau nhức tại vùng lưng dưới, gây rối loạn thần kinh, đầu óc căng thẳng cũng như dễ ngất xỉu….ở phái mạnh trĩ.
- đời sống, sinh hoạt vợ chồng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.
- Nghiêm trọng hơn chính là căn bệnh trĩ có thể dẫn tới nguy cơ ung thư trực tràng.
Vậy với một số thông tin trên đây, hy vọng bệnh nhân có khả năng hiểu rõ, hiểu đúng được mức độ hiểm nguy mà bệnh trĩ đem lại. nếu nhận thấy bản thân có các biểu hiện bất thường của bệnh trĩ hãy đi thăm khám và can thiệp chữa trị bệnh ngay. Mọi thắc mắc có liên quan tới vấn đề này có khả năng liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Thái Bình Dương sẽ được các bác sĩ giúp đỡ tư vấn tận tình, kịp thời.
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm