• slider
  • slider
  • slider

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên do dẫn đến bệnh lậu

Bệnh lậu có dễ bị lây ko ? Đây là câu hỏi của nhiều người khi đứng trước thực trạng bệnh lậu gia tăng nhanh chóng và điều đáng nói hơn, một số người không biết điều trị căn bệnh lậu ở đâu để có thể điều trị triệt để.
Theo thống kê của Bộ y tế cho thấy , tỉ lệ bệnh lậu không những bớt đi mà còn có dấu hiệu tăng lên, số người mắc bệnh lậu chiếm một tỷ lệ ko nhỏ trong số các bệnh lây truyền qua con đường tình dục.
 

uHjVtUm.jpg


>>> Xem thêm: Tại sao lại cắt bao quy đầu


Và để giải thích cho vấn đề bệnh lậu có dễ lây không? các b.sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á xin có một số chia sẽ qua bài viết dưới đây để mọi người cùng tham khảo.

Bệnh lậu dễ lây không ?
Bệnh lậu do một loại virus hình cầu, ghép với nhau từng đôi, khi nhìn trên kính hiển vi sẽ cho hình ảnh giống như hạt cà phê được gọi là song cầu khuẩn lậu (Gonococcoque) tạo nên.

Chính vì vậy , lậu là căn bệnh dễ lây truyền và có khả năng lây nhiễm rất nhanh nếu như người bệnh ko có cách phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh lậu:

Nữ giới mắc bệnh lậu hầu như ko có triệu chứng chủ yếu , chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư có màu, mùi hôi.

Ngược lại với nữ giới, người con trai khi mắc bệnh lý này sẽ có những biểu hiện đặc trưng và rõ nét hơn đó là: đau khi đi tiểu, mủ tiết ra ở thứ nhất dương vật, đi tiểu ra mủ hoặc có khả năng kèm theo sốt…


Những đường lây nhiễm của bệnh lậu:

Bệnh lậu là một trong các bệnh x.hội có tính lây lan mạnh nhất là trong môi trường ẩm ướt, người mắc bệnh lậu thường sẽ bị ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn tâm lý. Cần nắm rõ những các đường lây nhiễm của bệnh lậu để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

** Những con đường lây nhiễm của bệnh lậu:

Lậu lây lan qua con đường tình dục ko an toàn :

Cách lây truyền đầu tiên và thường gặp nhất của bệnh lậu là qua giao hợp tình dục không an toàn, có đến 70% số bệnh nhân đến những cơ sở y tế khám và điều trị bệnh lậu có bệnh sử là đã quan hệ tình dục không an toàn.
Bệnh lậu dễ lây không ? câu hỏi mà hầu như các người nhiễm bệnh rất lo lắng:

Xác suất mắc bệnh lậu còn tùy thuộc vào sức khỏe của cơ thể, trên thực tế hiện nay chưa có ai miễn dịch tự nhiên đặc hiệu với cầu khuẩn lậu, một khi đã bị cầu khuẩn lậu thì có nguy cơ phát bệnh lại càng tăng lên.

Ijgq96Q.jpg


>> Xem thêm: Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền


Lây truyền tiếp xúc gián tiếp:

Việc sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh lậu như quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng ... đều có nguy cơ mắc bệnh lậu.

Lây nhiễm đường máu:

Bệnh lậu có thời kỳ ủ bệnh, người mắc bệnh lậu trong thời kỳ này hoàn toàn không có bất cứ dấu hiệu biểu lâm sàng nào, thế nhưng nếu như người bình thường hay người bệnh khác được truyền từ nguồn máu của người mắc bệnh lậu thì sẽ bị nhiễm bệnh.

Lây lan từ mẹ sang con:

Nếu mẹ nhiễm bệnh lậu sẽ truyền cho thai nhi trong thời gian mang thai. Nếu sinh thường, khuẩn lậu sẽ bám dính vào niêm mạc trẻ sơ sinh, sau đó sẽ gây ra viêm mắt sơ sinh do lậu.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên do dẫn đến bệnh lậu:

Khuẩn lậu khi tấn công vào thân thể sẽ diễn biến rất nhanh, phá hủy các tế bào tại nơi khu trú, dẫn đến nhiều ảnh hưởng đáng lo ngại cho sức khỏe người bệnh. Nếu để lâu, bệnh lý chuyển qua giai đoạn mãn tính sẽ dẫn đến tình trạng viêm sưng lỗ sáo, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh ở đàn ông ... gây nên viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng đối với nữ giới. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra vô sinh.

Qua đây cho thấy, bệnh lậu có tốc độ lây lan khá nhanh hoặc đem đến khá nhiều ảnh hưởng nguy hại cho sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy , để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như những người xung quanh, người mắc bệnh hãy nên thường xuyên đi kiểm tra s.khỏe định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để tránh các việc làm không mong muốn xảy ra cùng với mức chi phí chữa trị bệnh lậu rất hợp lý.

Với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến và hiệu quả, nhất là được các chuyên gia có tay nghề cao, giỏi chuyên môn trực tiếp điều trị. Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cam kết sẽ mang đến cho người bệnh những kết quả điều trị tốt nhất .

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về tình trạng bệnh lậu ở đàn ông cũng như vấn đề bệnh lậu dễ lây không? hãy gọi ngay chochúng tôi theo hotline: (08) 38 77 99 66 các b.sĩ sẽ cho bạn các lời khuyên bổ ích nhất.


>>> Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở đâu tốt
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm